Cá bống cát kho tiêu thơm ngào ngạt, ngọt đậm đà.


Warning: Use of undefined constant tren - assumed 'tren' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/choigame/public_html/cakho.net/wp-content/themes/woostore/single.php on line 22

Cá Kho ngon nhất Hà Nam là ở đâu ?

Món cá kho ở Hà Nam nổi tiếng là món cá kho ngon tuyệt của làng Vũ Đại, Cá kho Hà Nam được lưu truyền từ thời phong kiến cho đến giờ trở thành món ăn cồ truyền không chỉ của người Hà Nam mà còn của cả đất nước chúng ta , địa chỉ chính xác là ở tại xóm 11, xã Hòa Hậu, Lý Nhân bây giờ !

Các bạn có muốn thưởng thức món cá kho gặp tiêu thơm ngào ngạt, vị ngon đậm đà, con cá bống cát uốn cong mình lộ trứng vàng bóng mẩy này không? Hãy cùng bắt tay vào thực hiện cùng tôi nhé!

Chuẩn bị:  25 phút

Chế biến:  20 phút

Nguyên liệu: 

300g cá bống cá


1/2 thìa súp hành tím băm      

20g hành lá                      

1 quả ớt sừng      

1 thìa súp nước mắm             

1/2 thìa súp nước màu dừa             

2 thìa cà phê hạt nêm

1/4 thìa súp đường

1/3 thìa cà phê tiêu

Dầu ăn    

cá bống cát kho tiêu

Cá bống cát kho tiêu một trong những món cá kho ngon. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc về một tâm sự, câu chuyện về cá bống kho không?


Các bước thực hiện: 

Bước 1

Cá bống cát làm rửa sạch, ướp hành tím, nước mắm, nước màu dừa, hạt nêm, đường, tiêu, để khoảng 20 phút cho thấm gia vị.

Bước 2

Đun nóng dầu ăn, cho cá vào rim cho săn, tiếp theo chế thêm 1 chén nước, kho với lửa nhỏ cho nước sệt lại, rắc ớt lát và hành lá cắt khúc vào, tắt bếp

Dọn ra đĩa, dùng nóng trong bữa cơm.

Mách nhỏ: 

Kho cá sông không nên ướp tỏi, chỉ nên dùng hành tím, cá sẽ có mùi thơm ngon hơn. Thêm hành lá vào khi kho xong, món ăn sẽ rất dậy mùi.

Chúc các bạn thành công và có một món ăn ngon miệng nhé !

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Warning: Use of undefined constant duoi - assumed 'duoi' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/choigame/public_html/cakho.net/wp-content/themes/woostore/single.php on line 25

Cá kho làng Vũ Đại Hà Nam cực đỉnh, hãy ăn ngay món cá kho làng Vũ Đại Hà Nam nếu bạn chưa từng ăn

Tags: , , , ,

No comments yet.

Leave a Reply