Nhắc đến Phú Quốc chắc hẳn du khách sẽ nhớ ngay đến một loại đặc sản nức tiếng đó là nước mắm thùng tuyệt ngon,, hương vị rượu sim nồng nàn, hay cơ sở làm ngọc trai quy mô… Nhưng Phú Quốc nổi tiếng nhất vẫn là vì sở hữu nhiều những bãi biển đẹp tĩnh lặng và đẹp mộng mơ đến mê người, trong số đó phải kế đến đó là bãi Sao Phú Quốc là nổi bật nhất với làn nước xanh trong nhìn thấy cả đáy và bờ cát trắng trải dài nằm gọn trong vòng tay trìu mến của hai dãy núi, dáng công thoai thoải tựa vầng trăng…

Bãi sao phú quốc
Bãi sao phú quốc

Với vẻ đẹp mộc mạc hoang sơ do thiên nhiên phú tặng cho nơi đây với bãi cát trắng trải dài, nước biển xanh trong vắt quanh năm yên ả, có thể nói nới đây là nơi thư giãn, nghỉ dương tuyệt vời trong những ngày hè đến. Mặc dù phú Quốc chưa được khai thác tân tạo một cách triệt để để có thể trở thành một khu du lịch, những chính những nét hoang sơ mộc mạc ấy đã tạo dấu ấn cho khách du lịch về vẻ đẹp tự nhiên, nơi đây vẫn còn hoang sơ.

Có thể nói Bãi Sao chính là một trong những bãi biển đẹp nhất của du lịch Phú Quốc với dải cát dài lấp lánh tại bãi Sao, và được hòa mình vào không khí trong lành do những làn gió mát rượi từ biển khơi thổi vào. Biển Phú Quốc, với làn nước xanh trong vắt mát rượi sẽ mang đến những giây phút thư giãn, bình yên. Có lẻ vì thế mà, Bãi Sao là địa điểm du lịch mà các đôi uyên ương hay các gia đình yêu thích không gian riêng tư và yên tĩnh để nghỉ nghơi, thư giãn.

bãi sao phú quốc
bãi sao phú quốc

Vì sao lại có tên “Bãi Sao” ư?. Cái gì cũng có truyền thuyết riêng, bãi sao cũng vậy. Theo truyền thuyết kể rằng  ngày xưa nơi đây mỗi  khi ánh hoàng hôn đã tắt và đêm buông xuống, một màu đen bao phủ lấy bờ cát trắng thì có hàng chục ngàn con sao biển di chuyển vào tràn ngập trên bờ cũng như dưới nước vì thế người dân nơi đây đã lấy cái tên bãi Sao để gọi.

Biển nơi đây bình yên đến kỳ lạ, những con sóng chỉ lăn tăn chồm lên nhau vài gợn nhỏ rồi lại ùa ra biển để hòa lẫn vào dòng nước. Mặt biển lại trở về êm đềm và  phẳng lặng, chỉ còn lại cái nắng và cái những làn gió ào đến khỏa lấp trên da thịt của những du khách, tiếng cười nói cười vang lên nghe rõ mồn một như một bản giao hưởng hòa vang giữa muôn bề sóng vỗ.

Hãy đến đây để cùng trải nghiệm và ngắm nhìn quang cảnh tự nhiên du mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây nhé.