Bãi sao bãi biển đẹp và tuyệt vời nhất Phú Quốc.

Cách trung tâm thị trấn Dương Đông, Kiên Giang khoảng 25 km đường bộ. Có thể nói nây là một trong những bãi biển còn giữ được vẻ tự nhiên mộc mạc và đẹp nhất của du lich đảo Phú Quốc với những dải cát dài trắng tinh và phẳng lì cong cong hình lưỡi liềm được giới hạn bởi những mũi đá nhô ra biển. Đến với bãi Sao bạn sẽ không khỏi ngất ngây bới vẻ đẹp đậm chất hoang sơ tư nhiên của biển với bãi cát trắng trải dài, nước biển xanh trong vắt quanh năm yên ả, đó là nơi thư giãn, nghỉ dưỡng tuyệt vời trong những ngày hè đến. Mặc dù Bãi Sao chưa được khai thác triệt để để trở thành một khu du lịch, nơi đây vẫn còn hoang sơ mang nét hồn nhiên của cô gái mới chớm dậy thì đang tập điểm trang bên bàn phấn.

Bãi sao du lịch phú quốc
Bãi sao du lịch phú quốc

Cái gì cũng có truyền thuyết riêng của nó Bãi sao cũng vậy. Theo người dân địa phương kể rẳng ngày xưa nơi đây mỗi  khi ánh hoàng hôn đã tắt và đêm buông xuống, một màu đen bao phủ lấy bờ cát trắng thì có hàng chục ngàn con sao biển di chuyển vào tràn ngập trên bờ cũng như dưới nước vì thế người dân nơi đây đã lấy cái tên bãi Sao để gọi.

Bãi Sao được bao quang là những dã y núi thoai thảo như những vòng tay trìu mến ôm trọn lấy Bãi sao mang đến không gian nơi đây luôn yên tĩnh và khí hậu trong lành. Mỗi buổi sáng thưc dậy được thong dong chạy  bộ trên bãi biển ngắm nhìn bình minh hay đón những vạt nắng yếu ớt cuối ngày chiếu rọi xuống bãi Sao sẽ là những khoảnh khắc lắng đọng và bình yên mà bạn muốn lưu giữ. Những cơn ió biển ở đây cũng nhẹ nhàng và êm ái, đủ làm cho  những mệt nhọc ưu phiền của cuộc sống như muốn chút hết đi và có thể nằm ngả lưng trên những chiếc võng đung đưa và dần chìm đắm trong giấc ngủ thiu thiu, không mộng mị.

Bãi sao du lịch phú quốc
Bãi sao du lịch phú quốc

Không mang màu vàng hay vàng đậm ngả sang nâu như bãi cát của những vùng biển khác, Bãi sao mang màu trắng tinh và mịn như kem. Cát ở đây rất trắng và sáng, làm cho người ta thường liên tưởng đến cát ở biển Caribe. Làn nước xanh trong đến nỗi có thể nhìn thấy được cả đáy, thỉnh thoáng du khách có thể nhìn thấy những đàn cá nhỏ, cá mũi kim và đôi khi có cả những chú mực nhỏ.

Điều tuyệt vời nhất ở đây chính là được nằm dài trên ghế tựa và ngồi ngắm nhìn biển trong một không gian thanh bình để bỏ lại sau lưng tất cả những bộn bề của cuộc sống và tận hưởng những cảnh sắc tuyệt vời ở nơi đây