Món cá rô kho mía

Cá Kho ngon nhất Hà Nam là ở đâu ?

Món cá kho ở Hà Nam nổi tiếng là món cá kho ngon tuyệt của làng Vũ Đại, Cá kho Hà Nam được lưu truyền từ thời phong kiến cho đến giờ trở thành món ăn cồ truyền không chỉ của người Hà Nam mà còn của cả đất nước chúng ta , địa chỉ chính xác là ở tại xóm 11, xã Hòa Hậu, Lý Nhân bây giờ !

Món cá rô kho mía là món ăn dân dã, nguyên liệu dễ kiếm, thao tác chế biến cũng đơn giản. Bạn hãy thử kết hợp 2 loại nguyên liệu này để đổi bữa cho nhà mình nhé! Chắc chắn bạn sẽ thích khi cá rô được kho kỹ, mềm cả xương, có vị đậm đà, thơm mùi mía, một chút cay của hạt tiêu, rất hợp để ăn với cơm nóng.

Món cá rô kho mía hấp dẫn

Món cá rô kho mía hấp dẫn

Món cá rô kho mía lạ miệng

Chuẩn bị nguyên liệu

– 500g cá rô đồng (chọn loại nhỏ)

– 1 khúc mía tím

–   nước mắm

– 5 củ hành khô

– Tiêu hạt

 

Thực hiện

– Cá rô làm sạch, bỏ mang và ruột. Mía tím róc vỏ, chè mỏng.

– Trải xuống đáy nồi 1 lớp mía.Tiếp tục đến 1 lớp cá, bạn cứ trải xen kẽ như vậy đến khi hết cá và mía.

– Hạt tiêu giã dập.Hành khô cắt bỏ gốc, để nguyên phần vỏ khô phía ngoài, rửa sạch. Cho hành khô và hạt tiêu vào nồi cá.

– Đong 1 bát con nước mắm (loại bát đựng nước chấm) và 3 bát nước lọc. Cho nước mắm đã pha loãng vào nồi đun sôi.

– Khi nước mắm sôi bạn trút nước mắm sang nồi cá.Với lượng  và nước mắm như trên vừa đủ để nước mắm sâm sấp cá. Đun với lửa to. Khi nồi cá sôi bạn chuyển lửa về mức nhỏ nhất, tiếp tục đun đến khi nồi cá cạn nước .

– Lấy ra ăn với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 

Bạn có biết món cá ngon nhất Việt Nam? Đó chính là món cá kho làng Vũ Đại tỉnh Hà Nam. Món cá kho làng Vũ Đại thịt cứng xương mềm, thời gian kho cá 12h, kho bằng niêu đất Nghệ An, củi nhãn đượm lửa. Cá kho của làng Vũ Đại ngày nay còn xuất khẩu ra cả nước ngoài. Chúng tôi cung cấp món cá kho làng Vũ Đại trên toàn quốcLiên hệ a Toàn 09696 45151.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

icon-hotCá kho Đại Hoàng DASAVINA - món cá kho ngon nhất thế giới

Tags: , , , ,