Các bước làm món cá bống kho gừng


Warning: Use of undefined constant tren - assumed 'tren' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/choigame/public_html/cakho.net/wp-content/themes/woostore/single.php on line 22

Cá Kho ngon nhất Hà Nam là ở đâu ?

Món cá kho ở Hà Nam nổi tiếng là món cá kho ngon tuyệt của làng Vũ Đại, Cá kho Hà Nam được lưu truyền từ thời phong kiến cho đến giờ trở thành món ăn cồ truyền không chỉ của người Hà Nam mà còn của cả đất nước chúng ta , địa chỉ chính xác là ở tại xóm 11, xã Hòa Hậu, Lý Nhân bây giờ !

Nguyên liệu

Cá bống: 500g

Nước màu, gừng, nước mắm, tiêu, ớt

Xem thêm các bước làm món cá kho Hà Nam tại đây: http://cakholangvudai.com/dac-san-mon-ca-kho-ha-nam/

cá bống kho

>>>> Bạn có biết làng cá kho Vũ Đại

Cách làm

Rửa cá bống thật sạch rồi cạo vảy, bỏ mang và sau đó bóp muối cho hết nhớt.

Cho cá bống vào thố đất. Ướp cá với mắm ngon, gừng, tiêu, ớt và 2 muỗng đường, nước dầu dừa trong 30 phút đến 1 tiếng để cá ngấm kỹ gia vị thì khi kho cá mới chắc thịt.

Bắc thố cá lên bếp và đun ở lửa to để cá sôi lên. Cho đến khi gia vị đã ngấm đều vào cá thì chế thêm 1 bát nước đun sôi vừa ngập mặt cá và đun nhỏ lửa.

Khi nước trong thố cá đã gần cạn thì tắt bếp. Nhẹ nhàng đảo cá lại cho ngấm.

Tham khảo thêm món cá rô kho nghệ tại đây: http://cakho.net/ca-kho/cac-buoc-lam-mon-ca-ro-kho-nghe/

món cá bống kho gừng

Với món cá bống kho gừng thì khi nào gần ăn bạn nhớ đun lại cá với lửa vừa để cho cạn hết nước, cá khô lại và hơi xém xung quanh nồi thì cá sẽ thơm, ngon hơn hẳn.

Tham khảo thêm món sườn non kho trứng cút tại đây: http://cakhonhanhau.info/mon-ngon/mon-suon-kho-trung-cut/

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Warning: Use of undefined constant duoi - assumed 'duoi' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/choigame/public_html/cakho.net/wp-content/themes/woostore/single.php on line 25

Cá kho Lý nhân Hà Nam tên gọi khác của món cá kho cổ truyền dân tộc, Thưởng thức để biết tại sao đây là món cá kho được mệnh danh là món cá kho đặc biệt đến như thế !

Tags: , , , ,

No comments yet.

Leave a Reply