Cá bắp nẻ có giá trị dinh dinh dưỡng cao , thịt ngọt,thơm  . cá có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau nhưng thích hợp và đơn giản nhất vẫn là cá bắp nẻ nướng muối ớt. Chỉ cần một con bá bắp nẻ với muối ớt xanh là bạn đã có món nướng hấp dẫn để nhâm nhi cùng người thân, bạn bè.

>> hướng dẫn cá basa kho tàu

cá bắp nẻ nướng
cá bắp nẻ nướng

Cay cay, thơm ngon đậm đà là những cảm nhận khi ăn món cá nướng muối ớt, không chỉ vậy, món ăn này còn khá dễ chế biến, không phức tạp như món cá  kho. hôm nay chúng ta hãy đi tìm hiểu cách chế biến món ăn ngon để cùng thưởng thức cùng người thân, bạn bè nhé.

Nguyên liệu
  • Cá bắp nẻ  (bạn có thể thay thế bằng cá diêu hồng)
  • Muối, ớt tươi
  • Lá sen: 1-2 lá
  • Thính gạo
  • Chanh, dưa chuột, rau sống, thì là
  • Giấy bạc

Cách làm cá nướng muối ớt

– cá mua về làm sạch bụng, để ráo nước, khía 2 bên thân cá để khi ướp, cá dễ dàng ngấm gia vị và dễ chín khi nướng.

– Ớt tươi giã nát trộn đều cùng muối hột, chia đôi làm 2 nửa, 1 nửa  trộn thêm với thính gạo đã rang vàng, nửa còn lại dùn để chấm cá,  vắt chanh vào muối chấm. Rau sống nhặt  rửa sạch cùng dưa chuột. Lá sen rửa sạch, để ráo.
–  thao đều  hỗn hợp muối-ớt-thính đã làm ở trên vàolên cá (cả trong và ngoài mình cá), để thấm (thính sẽ giúp cá thơm và ráo nước).
– lấy lá sen cuốn cá lại, sau đó lại bọc lại bằng giấy nhôm. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong 20 phút (hoặc nướng cá trên than hoa)
– Khi ăn, mở giấy bạc, lấy cá ra ăn kèm với rau sống, dưa chuộ. Chấm với muối ớt vắt chanh.
yêu cầu: cá chín có mùi thơm của cá cộng hương lá sen, bề mặt cá hơi vàng, gia vị ngấm đều là được. Nhâm nhi cùng gia đình, bạn bè thì còn gì tuyệt hơn
xem thêm cách chế biến cá kho ngon tại đây

Leave a comment

Your email address will not be published.