Nồi cá basa va lườn cá hồi kho chiều lòng được cả gia đình bạn. Vì mỗi người có một sở thích cá khác nhau. Hai loại này kho với nhau cũng rất hợp nhé.

Món cá basa và lườn cá hồi kho
Món cá basa và lườn cá hồi kho

Nguyên liệu

– Lườn cá hồi

– Cá ba sa cắt khúc

– Riềng, nước mắm, đường (nước hàng), gia vị, tiêu….

Cách làm

– Riềng thái miếng xếp dưới đáy nồi
– Cho cá basa vào giữa nồi, xếp lườn cá hồi xung quanh
– Cho nước hàng, nước mắm, gia vị, tiêu vào vừa đủ (nếu nhà nào ăn được cay thì cho thêm vài lát ớt)

– Cho lên bếp đun lửa to đến lúc sôi, rồi vặn nhỏ lửa. Như nhà mình con thích ăn cá mềm cả xương, không sợ trong lúc ăn con bị hóc xương cá thì mình cho vào nồi áp suất ninh khoảng 30 phút thì đảm bảo ăn luôn được xương cá.

Vì cá ba sa và lườn cá hồi đều rất béo ngậy nên các bạn không cần phải cho thêm dầu ăn trong quá trình kho mà vẫn có nồi cá vàng ươm.

Chúc các bạn đổi món cho gia đình với nồi cá kho thật ngon!

Xem thêm:  Có một món cá mà khi bạn đã ăn thì bạn không bao giờ có thể quên được và bạn sẽ còn muốn được ăn nhiều lần nữa. Đó chính là món cá kho Làng Vũ Đại Hà Nam. Món cá này là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm ngày tết của người dân làng Vũ Đại và ngày nay món cá đã trở thành món quà biếu sếp tuyệt vời dịp tết. Món cá kho làng Vũ Đại tỉnh Hà Nam thịt cứng xương mềm, thời gian kho cá 12h, kho bằng niêu đất Nghệ An, củi nhãn đượm lửa. Cá kho làng Vũ Đại ngày nay còn xuất khẩu ra cả nước ngoài. Cá kho của làng Vũ Đại tự hào là món cá kho ngon nhất Việt Nam.