Cá thu kho cay với ớt và tiêu, dùng cùng cơm nóng cho những ngày mùa đông thế này thì thật tuyệt vời.

Món cá thu kho tiêu ớt hấp dẫn
Món cá thu kho tiêu ớt hấp dẫn

Nguyên liệu:

– Cá thu đã cắt khoanh sẵn 250 gr
– 1/2 Gói gia vị cá kho
– Hành tím 4 củ
– Ớt hiểm 3 trái
– Hành lá

Cách làm:

– Xát muối vào cá rồi rửa lại với nước lạnh, để cho ráo rồi cho vào nồi. Ướp với 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe tiêu và 1 thìa canh dầu ăn.
– Hành tím lột vỏ cắt nhỏ hạt lựu. Ớt cắt nhỏ. Hành lá cắt nhỏ.
– Trộn hành tím và ớt lại, bỏ vào chày, cho thêm vào 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, 1 thìa muối, nửa bịch gia vị cá kho Knorr, trộn tất cả lại và giã nhuyễn.
– Sau khi giã xong, cho vào 3 thìa nước mắm, đổ vào nồi cá, bỏ hành lá cắt nhỏ lên trên, trộn đều và ngâm trong 30 phút.
– Bắc nồi cá lên bếp, để lửa lớn cho đến khi hỗn hợp gia vị sôi thì đổ vào 1 chén nước lã (nhớ lật mặt cá để 2 bên mặt được chín đều, có thể gạt hành tím xuống đáy nồi để tránh làm cháy cá), để lửa liêu riêu. Có thể nêm thêm mắm, muối để điều chỉnh gia vị.
– Đến khi nào nồi cá lại sôi thì cứ để sôi lăn tăn thêm 10-15 phút nữa hãy tắt bếp.
– Dọn ra dĩa, dùng cùng cơm nóng, nước sốt chan cơm và chấm dưa leo ăn rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng!

Có một món cá mà khi bạn đã ăn thì bạn không bao giờ có thể quên được và bạn sẽ còn muốn được ăn nhiều lần nữa. Đó chính là món cá kho của Làng Vũ Đại. Món cá này là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm ngày tết của người dân làng Vũ Đại và ngày nay món cá đã trở thành món quà biếu sếp tuyệt vời dịp tết. Cá kho làng Vũ Đại Hà Nam tự hào là món cá kho ngon nhất Việt Nam. Chúng tôi cung cấp món cá kho làng Vũ Đại tỉnh Hà Nam trên toàn quốc. Liên hệ anh Toàn 09696 45151. (TẠI ĐÂY)