Cá chạch kho nghệ món ăn đậm đà hương vị của người miền tây

Cá trạch kho nghệ là một món ăn ngon mà rất giàu chất dinh dưỡng, khi ăn thịt cá cứng và săn chắc, nước kho cá lại thoang thoảng mùi nghệ, chan nước kho cá có kèm với từng miếng nghệ đã giã nhỏ, thật là thơm đậm đà rất ngon.

Tham khảo cách chế biến món cá kho làng Đại Hoàng một đặc sản nổi tiếng tỉnh Hà Nam

Nguyên liệu:

– Cá trạch: 0,5 kg
– Muối, Đường; Gia vị
– Chanh, ớt tươi
– Bột nghệ; Nước phèn chua
– Nước dừa tươi
– Rau sống gồm: khế chua, chuối chát, mùi tàu, cà chua, rau cải (non) rửa sạch.

món cá chạch kho nghệ
Thưởng thức món chạch kho nghệ

Tham khảo thêm cách chế biến món cá linh kho tiêu tại đây: http://cakho.net/ca-kho/mon-ca-linh-kho-tieu/

Cách làm:


– Trước tiên chà cá chạch với tro bếp để làm sạch nhớt, hoặc có thể dùng lá sả, lá tre hay rửa bằng phèn cho sạch (không cần mổ bụng cá vì ruột cá rất sạch), chờ ráo nước rồi cho vào nồi. Ướp đường, muối, bột ngọt và ớt băm nhỏ và trộn đều cho ngấm.

– Cá được bắc lên niêu đất (âu đất), đổ nước cốt một trái dừa tươi kho liu riu. Kho tiếp tục với lửa đều chừng hai mươi phút là cá sẽ chín. Lúc nước vừa chớm sôi thì cho thêm chừng một muỗng cà phê bột nghệ vào. Cá trạch sau khi múc ra tô, đĩa, nên vắt vào một miếng chanh cho dịu.

>>> Xem thêm đặc sản ngon nhất Hà Nam

– Món cá chạch kho nghệ ăn với cơm gạo mới là tuyệt vời nhất. Thịt cá béo và mùi cá thơm lừng. Sau khi thưởng thức, tin chắc rằng bạn sẽ có ấn tượng về món ăn ngon mà dễ làm, dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn, sẽ càng yêu mến thêm vùng đất cù lao mênh mông sông nước của đồng bằng sông Cửu Long.

Các bạn có thể gọi điện và đặt mua cá kho Hà Nam tại đây: http://cakhohanam.org/huong-dan-mua-hang/